Từ đầu năm trở lại đây mọi ngành nghề đều bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid. Trong đó thị trường bất động sản không ngừng biến động. Thế nhưng cơn sốt mua đất nền không thuyên giảm, có thể khiến nhà đầu tư đưa ra những quyết định nhanh chóng mà chưa cân nhắc kỹ càng. Vì thế trong bài viết hôm này sẽ chia sẻ cho các nhà đầu tư kinh nghiệm mua đất nền dự án lần đầu thời biến động an toàn, hiệu quả nhất.

Nắm rõ thông tin chủ đầu tư

Thị trường đất nền bất động sản hiện nay rất đa dạng. Vì thế tùy vào từng khu vực khác nhau mà giá đất có sự lên xuống khác nhau. Sẽ có những lô đất giá vài triệu/1m2, nhưng cũng có những lô giá bán lên vài chục triệu/m2. Bạn không thể chỉ căn cứ vào mức giá đất nền để quyết định đầu tư. Bởi vì lô đất nền giá rẻ nhưng chưa chắc đã tốt và có tiềm năng nên quyết định đầu tư ngay là điều không khả thi.

Ảnh 1: Nắm bắt kinh nghiệm mua đất nền dự án (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm mua đất nền dự án lần đầu tiên là phải dựa vào chủ đầu tư. Và để hạn chế triệt để mọi rủi ro xảy đến khi quyết định đầu tư thì bạn hãy cân nhắc dự án của chủ đầu tư uy tín. Như vậy họ sẽ giúp bạn định sẵn giá trị của lô đất cũng như tiềm năng mà lô đất sẽ mang lại một cách đáng tin cậy. Một số yếu tố giúp bạn xác định được chủ đầu tư tốt, uy tín:

 • Đơn vị có nền tảng kinh doanh tốt
 • Năng lực tài chính tốt
 • Truyền thông tốt
 • Có tên tuổi trong thị trường bất động sản
 • Có những sản phẩm đắt giá cung cấp cho người mua từ trước đến nay

Lựa chọn vị trí, cân nhắc hạ tầng xung quanh dự án

Thực tế cho thấy, giá trị của một dự án đất nền sẽ phụ thuộc rất lớn vào vị trí cũng như tiềm năng phát triển về cơ sở hạ tầng xung quanh. Do đó, khi mới tiếp cận, chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều lời quảng cáo, hứa hẹn về sự phát triển của những điều kiện này trong tương lai. Tuy nhiên, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thẩm định, bạn không nên mạo hiểm bằng cách tiên đoán khả năng phát triển của một khu đất đồng không mông quạnh.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, để hạn chế rủi ro, tốt nhất người mua nên lựa chọn những khu đất tại vị trí có kết nối giao thông qua lại thuận tiện. Đồng thời nếu có kết hợp với nhiều tiện ích xung quanh khác như bệnh viện, trường học, chợ,…thì cơ hội tăng giá sẽ được đảm bảo hơn

Không mua đất nền theo tâm lý đám đông – Kinh nghiệm mua đất nền dự án đắt giá

Các dự án đất nền hiện nay đều có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư. Vì vậy một số dự án sở hữu tiềm năng không tốt nên chủ đầu tư sử dụng kế sách quảng bá rầm rộ. Thuê người đóng giả nhà đầu tư muốn mua đất để tạo sức hút cho lô đất. Do đó T đắt giá cho bạn là không nên mua đất với tâm lý đám đông. Không quyết định dựa trên sự thúc ép của nhân viên bất động sản hay những người xung quanh.

Ảnh 3: Không nên mua đất theo số đông (Nguồn: Internet)

Nên quyết định mua đất nền dự án dựa trên sự tìm hiểu kỹ càng các thông tin liên quan. Tham khảo thêm ý kiến của những người có kinh nghiệm để chắc chắn hơn về quyết định của mình. Nếu cảm thấy lô đất nền dự án có ý mua thực sự tốt thì khi đó hãy quyết định đặt cọc. Còn nếu có điều gì chưa rõ ràng về lô đất thì khoan hãy quyết định mua.

Đã có nhiều trường hợp mua đất xong rồi không hiểu tại sao lúc đó mình lại quyết định như vậy. Lô đất không đóng băng và không có tiềm năng sinh lời sau khi mua. Điều này gây nên nhiều tổn thất nghiêm trọng. Vì vậy mọi quyết định cần đảm bảo sự sáng suốt để tránh gặp những rủi ro về sau.

Nên mua đất nền dự án đảm bảo giấy tờ giao dịch rõ ràng, đúng pháp luật

Kinh nghiệm mua đất nền dự án tiếp theo cần được quan tâm chính là giấy tờ giao dịch. Ở đây bạn cần lưu ý các giấy tờ liên quan đến giao dịch dự án phải đảm bảo về yếu tố pháp luật. Mọi văn bản, thông tin, số liệu phải đảm bảo tính minh bạch và được ghi chú rõ ràng chi tiết. Như vậy về sau sẽ tránh được tình trạng ràng buộc khi có tranh chấp, kiện tụng xảy ra.

Những giấy tờ giao dịch bạn yêu cầu chủ đầu tư cung cấp khi thực hiện mua đất nền dự án gồm:

 • Các giấy tờ chứng minh vị trí dự án
 • Các giấy tờ chứng minh giá trị lô đất
 • Năng lực của chủ đầu tư
 • Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất
 • Giấy ủy quyền môi giới về việc ký hợp đồng
 • Đồ án quy hoạch và tất cả những giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan kèm theo

Những giấy tờ này phải có sự chứng nhận của pháp luật. Các thông tin pháp lý càng rõ ràng, minh bạch càng tốt. Như vậy mọi giao dịch mua bán mới đảm bảo an toàn cũng như đảm bảo quyền lợi về sau cho bạn.

Đọc ký các điều khoản và thông tin về tiến độ thanh toán tiền trong hợp đồng

Đây là một trong những kinh nghiệm mua đất nền dự án tiếp theo mà bạn cần lưu ý. Để hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng bạn có thể nhờ sự tư vấn của những người môi giới có kinh nghiệm. Sau đó bạn cần xem xét kỹ văn bản, giấy tờ liên quan đến hồ sơ pháp lý. Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Nếu có điều gì không hiểu phải hỏi ngay trước khi đặt bút ký kết.

Không chỉ vậy, thông tin về tiến độ thanh toán tiền phải ghi chú thật rõ ràng. Nếu mua đất nền dự án trả góp thì các thức thanh toán như thế nào? Hàng tháng phải trả bao nhiêu? Lãi bao nhiêu? Thời gian nhận giấy tờ chứng nhận đất khi nào?

Kết luận

Vậy là bài viết đã cung cấp chi tiết cho bạn 5 kinh nghiệm mua đất nền dự án cho người mới lần đầu đầu tư. Mong rằng những kinh nghiệm này sẽ là bài học đắt giá cho các nhà đầu tư tân binh.

———————————————————————————

Chuyên mua, bán, ký gửi đất nông nghiệp, đất vườn, đất làm farm ở Đà Lạt, Lâm Đồng, bán đất vườn có giấy tờ sổ hồng đỏ, nhiều diện tích, đất phù hợp trồng rau, cây ăn quả, cây công nghiệp lâu … HOTLINE 0913149960 ZALO gặpMR GIAO Giao BĐS – Uy tín – chất lượng – đảm bảo – giá rẻ – đặc biệt có điểm ăn ở, nghỉ ngơi,vui chơi, tham quan mô hình nghĩ dưỡng gia đình miễn phí cho khách các tĩnh xem đất tại An Nhiên Điền Trang Cầu Đất Đà Lạt.

SĂN ĐẤT VƯỜN ĐÀ LẠT GIÁ RẺ